Tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên ngành Y đi làm việc tại Nhật Bản

Thứ năm - 17/05/2018 10:13
Tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên ngành Y đi làm việc tại Nhật Bản
Tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên ngành Y đi làm việc tại Nhật Bản
tuvan180415
Ông Deguchi truyền đạt những thông tin cần thiết về điều kiện làm việc chăm sóc người cao tuổi đến các sinh viên - Ảnh: THÚY HẰNG

Ngày 14/4, Trường cao đẳng Y tế Phú Yên phối hợp với Trường trung cấp Âu Việt (TP Hồ Chí Minh) tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho sinh ngành cao đẳng Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa đi làm việc chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản. Gần 200 sinh viên của nhà trường tham gia chương trình này.

Tại chương trình tư vấn hướng nghiệp, các sinh viên được ông Deguchi, Phó Giám đốc Công ty Phúc lợi xã hội Shoukyufukushikai kiêm Phó Giám đốc Cơ sở chăm sóc sức khỏe Kobe Madokaen (TP Kobe, Nhật Bản) truyền đạt những thông tin cần thiết về điều kiện làm việc, mức thu nhập, các trợ cấp khác, cũng như chia sẻ về kinh nghiệm thực tế để giúp các em chuẩn bị tâm lý tốt hơn khi tới Nhật. Qua đó giúp sinh viên có nhận thức đúng đắn về công việc cũng như tương lai của chính các em khi sang Nhật Bản làm công việc chăm sóc người cao tuổi tại các viện dưỡng lão, cơ sở chăm sóc người cao tuổi.

Theo Phó Hiệu trưởng Trường trung cấp Âu Việt Bùi Xuân Hiệp, nếu sinh viên đăng ký sang Nhật theo diện thực tập sinh, Trường trung cấp Âu Việt tổ chức đào tạo tiếng Nhật trình độ N4 miễn phí cũng như hỗ trợ kinh phí bước đầu để các em hoàn tất thủ tục sang Nhật khi được trúng tuyển.

THÚY HẰNG

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây