Trường cao đẳng Y tế Phú Yên khai giảng năm học 2017-2018

Chủ nhật - 29/10/2017 12:10
Trường cao đẳng Y tế Phú Yên khai giảng năm học 2017-2018
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lương Minh Sơn trao cờ thi đua xuất sắc cho lãnh đạo nhà trường - Ảnh: MẠNH THÚY
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lương Minh Sơn trao cờ thi đua xuất sắc cho lãnh đạo nhà trường - Ảnh: MẠNH THÚY

Ngày 27/10, Trường cao đẳng Y tế Phú Yên tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018. Các đồng chí Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các trường đại học, cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh đã đến dự.

Báo cáo tại lễ khai giảng cho biết, toàn trường hiện có hơn 2.400 học sinh, sinh viên. Riêng trong năm học 2017-2018, trường tuyển được gần 1.000 học sinh, sinh viên. Với phương châm lấy chất lượng đào tạo là thước đo tốt nhất đánh giá sự phát triển của trường, trong thời gian qua, Trường cao đẳng Y tế Phú Yên đã triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo. Trong đó luôn chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy với phương châm lấy người học làm trung tâm; thực hiện phối hợp viện - trường tốt nên công tác giảng dạy lâm sàng đã trở thành thế mạnh của trường.

Đặc biệt, vừa qua nhà trường đã đưa gần 100 sinh viên năm cuối ngành Điều dưỡng vào Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh thực tập tốt nghiệp. Hiện 80% sinh viên tốt nghiệp khóa đào tạo cao đẳng đầu tiên này của trường đã tìm được việc làm tại các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh. Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2017-2018 nhà trường tiếp tục tham gia dự án HPET, VSEP, trường chất lượng cao và các dự án khác để nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nhà trường; đổi mới quản lý, nội dung chương trình, phương pháp dạy và học, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Trần Hữu Thế đánh giá cao những đổi mới tích cực mà Trường cao đẳng Y tế đạt được trong thời gian qua và mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy hiệu quả học đi đôi với hành để tìm kiếm cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp và cho sự phát triển lâu dài, bền vững của nhà trường. Tăng cường giáo dục kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên, nhất là giáo dục về y đức, lấy đầu ra của sinh viên làm thước đo đánh giá chất lượng đào tạo của nhà trường.

Nhân dịp này, Trường cao đẳng Y tế Phú Yên được Bộ Y tế tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016.

* Cùng ngày, Trường cao đẳng Y tế Phú Yên cũng đã tổng kết đợt học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa nhà trường và các trường cao đẳng y tế, sức khỏe cộng đồng Lào. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng đã đến dự.

Trong thời gian 5 ngày (từ 23-27/10), 12 giảng viên của 4 trường cao đẳng y tế, sức khỏe cộng đồng Lào được các giảng viên Trường cao đẳng Y tế Phú Yên truyền đạt cách thức tổ chức giảng dạy cho sinh viên ngành Điều dưỡng; các nguyên tắc khi thực hành giảng dạy; cách lựa chọn tình huống cho sinh viên học tại phòng thực hành mô phỏng; cách bố trí và sử dụng mô hình; phương pháp tổ chức dạy học thực hành với mô hình; cách giải quyết các vấn đề trong quá trình giảng dạy; trao đổi của giảng viên về các vấn đề xảy ra khi thực hành giảng dạy và cách giải quyết tình huống…

Với những gì được lĩnh hội, giảng viên các trường y tế, sức khỏe cộng đồng Lào đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với sự hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo của các đồng nghiệp, Ban Giám hiệu Trường cao đẳng Y tế Phú Yên.

Giảng viên các trường bạn mong muốn, trong thời gian đến, Trường cao đẳng Y tế Phú Yên tiếp tục hướng dẫn và hỗ trợ các vấn đề phát sinh (nếu có) khi giảng viên Lào thực hiện tổ chức giảng dạy; các trường thuộc Bộ Y tế Lào tiếp tục có kế hoạch tham quan, học tập quá trình giảng dạy lâm sàng của Trường cao đẳng Y tế Phú Yên; đồng thời hai bên trao đổi các hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy.

MẠNH THÚY

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây