Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Thứ sáu - 02/02/2024 10:41
Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Đảng bộ Trường CĐYT Phú Yên
Tập thể Đảng viên thuộc Đảng bộ
Tập thể Đảng viên thuộc Đảng bộ

Trong thời gian qua, Đảng uỷ Nhà trường luôn xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ thường xuyên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

IMG 0879
Hình ảnh: ThS.BS. Lê Thanh Hồng – Bí thư Đảng ủy kiêm CN UBKT Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng phụ trách nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị

Trong năm 2023, công tác xây dựng Đảng được Đảng uỷ tiếp tục chú trọng củng cố và tăng cường, tạo sự chuyển biến tích cực, toàn diện về tư tưởng chính trị và tổ chức, trong đó tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2023; đổi mới lề lối, phong cách làm việc theo hướng thực chất, hiệu quả, phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức hội, đoàn thể và viên chức, đảng viên trong Nhà trường để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. “Trong thời gian tới, với những kết quả đạt được cũng như những bài học kinh nghiệm rút ra trong năm 2023 là cơ sở để Đảng bộ có phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2024”.

Mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng Đảng, Đảng bộ Trường đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Toàn thể đảng viên trong Đảng bộ Nhà trường tiếp tục phát huy năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, qua đó đóng góp công sức và trí tuệ, góp phần thiết thực vào việc xây dựng Đảng bộ Trường trong sạch, vững mạnh.

Một số kết quả nổi bật trong năm 2023:
- Tuyển sinh năm học 2023 - 2024 được 270 người học, tăng hơn 106% so với năm học 2022 - 2023 (130 người học).
- Kết quả tốt nghiệp có 13 sinh viên được khen thưởng thành tích toàn khóa; 08 sinh viên đạt loại Xuất sắc, 15 sinh viên đạt loại Giỏi, 64 sinh viên đạt loại Khá.
- 01 Chi bộ trực thuộc đạt hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ. 03 Đảng viên đạt hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ.

Các đảng viên thảo luận, đóng góp giải pháp
Hình ảnh: Các đảng viên thảo luận, đóng góp giải pháp

Tại Hội nghị, các đồng chí đảng viên tập trung trao đổi, thảo luận, nhận diện khó khăn từ kinh nghiệm thực tế, làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, chỉ ra các nguyên nhân và phương hướng khắc phục, từ đó đề xuất nhiều giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Đảng bộ Trường trong giai đoạn tiếp theo. Trong đó, tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm:
1. Thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chương trình và kế hoạch; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh năm 2024; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, chống suy thoái về chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến’’, ‘’tự chuyển hoá” trong nội bộ.
2. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng; tuyên truyền sâu rộng các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng; chủ động nắm bắt tư tưởng diễn biến của CBGV và người học, định hướng tốt dữ luận xã hội, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
3. Đảm bảo bộ máy hiệu lực, hiệu quả; thực hiện tốt công tác quy hoạch và kịp thời đáp ứng yêu cầu và quy định; Xây dựng đội ngũ có trình độ cao, năng lực chuyên môn tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng.
4. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Kế hoạch của ĐUK; chất lượng kết nạp đảng viên của của ĐUK; Chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng bộ theo Quy định 125.
5. Nâng cao năng lực, chất lượng lãnh đạo của tổ chức đảng; nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, nhất là người đứng đầu; chuẩn bị cho công tác đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ mới.
6. Lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn về đào tạo, khám chữa bệnh cho nhân dân; thông qua các nghị quyết; đẩy mạnh tự chủ, chuyển đổi số; phát triển KHCN, CLGD, hợp tác & thu hút nguồn lực.
7. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các tổ chức chính trị - xã hội; Xây dựng khối đoàn kết, tạo sức mạnh tập thể; Thực hiện tốt công tác PCTNTC, xây dựng đảng & chính quyền trong sạch, vững mạnh.
8. Quán triệt và thực hiện tốt QĐ.22 về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; chủ động triển khai kế hoạch sát thực tế, toàn diện và chất lượng các; kịp thời nắm bắt và xử lý các diễn biến, tình hình thực tiễn.
9. Tiếp tục đổi mới công tác văn phòng, nội chính; thông tin, báo cáo kịp thời; nâng cao chất lượng công tác tham mưu, phục vụ hoạt động của cấp ủy; tổ chức kịp thời bồi dưỡng nhận thức về đảng, LLCT cho đảng viên mới.
10. Đẩy mạnh tuyên truyền, các phong trào thu đua yêu nước; công tác dân vận, mô hình “dân vận khéo” trên các lĩnh vực; thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở.

ThS BS Lê Thanh Hồng

Một số hình ảnh trong Hội nghị:
IMG 0870
IMG 0867
IMG 0865
IMG 0878
IMG 0884

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây