Thứ hai - 17/07/2017 15:44
Tốt nghiệp cao đẳng ngành điều dưỡng khi ra trường làm công việc gì?

Cao đẳng ngành điều dưỡng hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ bởi khi học ngành điều dưỡng ra trường sẽ dễ dàng tìm kiếm được công việc ổn định cho tương lai.

Bạn có biết điều dưỡng là một nghề rất thiêng liêng, mang tính chất đặc thù, có vai trò rất to lớn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của toàn xã hội. Ngày nay, nghề điều dưỡng đang ngày càng nhận được sự quan tâm và có nhiều bước đột phá mới. Nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành điều dưỡng cũng đang rất lớn và có xu hướng tăng theo thời gian, chính vì vậy, lựa chọn nghề điều dưỡng cho tương lai của bản thân là một hướng đi đúng đắn cho bạn đặc biệt là các bạn nữ. Dù học Cao đẳng điều dưỡng thì cơ hội để bạn có được một công việc ổn định cũng không hề thua kém khi học bậc Đại học điều dưỡng. Có rất nhiều trường hợp, cử nhân Cao đẳng điều dưỡng đã tìm kiếm được việc làm cho mình ngay cả khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tốt nghiệp cao đẳng ngành điều dưỡng khi ra trường làm công việc gì?

Công việc của cử nhân cao đẳng ngành điều dưỡng. Học cao đẳng ngành điều dưỡng ra trường làm gì?

Khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng ngành điều Dưỡng, học viên sẽ được làm việc tại các Bệnh viện công, Bệnh viện tư, Trung tâm Y tế, Trạm y tế… với các nhiệm vụ công việc đa dạng như sau:

• Đón tiếp và hướng dẫn người bệnh khi họ đến cơ sở Y tế để thăm khám, chữa bệnh hay có yêu cầu được tư vấn chăm sóc sức khỏe.
  • Xây dựng kế hoạch làm việc và tổ chức thực hiện các quy trình điều dưỡng đúng chuẩn tại các cơ sở.
  • Thực hiện và tổ chức thực hiện những y lệnh của người thầy thuốc, góp phần hỗ trợ bác sĩ thực hiện các thủ thuật điều trị.
  • Là cầu nối giữa người bệnh và bác sĩ, theo dõi quá trình diễn biến sức khỏe của người bệnh, tình trạng ăn uống, tâm sinh lý, ghi chép đầy đủ tình trạng bệnh nhân vào phiếu theo dõi và trao đổi các vấn đề này với bác sĩ điều trị.
  • Tham gia công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh, động viên người bệnh ổn định tâm lý, an tâm điều trị.
  • Hướng dẫn cho người bệnh và thân nhân người bệnh biết cách chăm sóc sau khi khám và chữa bệnh.
  • Giúp người bệnh luyện tập, vận động và phục hồi chức năng sau quá trình điều trị.
  • Thực hiện sơ cứu, cấp cứu ban đầu, thực hiện kỹ thuật tiêm thuốc, truyền dịch, thay băng, đặt thông số theo quy định…
  • Quản lý trang thiết bị, hồ sơ, bệnh án, thuốc và các tài sản khác.
  • Quản lý bệnh nhân, buồng bệnh và phòng khám của cơ sở y tế.
  • Quản lý công tác hành chính tại ban, khoa, phòng, cơ sở.
  • Quảng lý, điều hành và phân công nguồn nhân lực để chăm sóc và phục vụ người bệnh.
  • Điều hành, giám sát những hoạt động điều dưỡng, thực hiện những chế độ trong đơn vị.

Có thể nói rằng, điều dưỡng viên là một “nghề làm dâu trăm họ” bởi đây chính là đối tượng thường xuyên phải tiếp xúc và trực tiếp chăm sóc người bệnh. Để làm tốt được nghề điều dưỡng không phải là một chuyện dễ dàng, mà khá là cực nhọc. Chính vì vậy, nếu không có tình yêu nghề, yêu người thì sẽ khó mà có thể thành công và gắn bó với nghề Điều dưỡng lâu dài được.