MIỄN HỌC, MIỄN THI, HOÃN HP GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG - AN NINH

Thứ tư - 14/08/2019 21:41
MIỄN HỌC, MIỄN THI, HOÃN HP GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG - AN NINH
Giáo dục quốc phòng và an ninh
Các trường hợp miễn học, miễn thi, tạm hoãn học học phần GDTC và GDQP-AN(Dowload TT40 ; THÔNG TƯ 18/2015/TTLT-BGDĐT-BLĐTBXH )
Bộ GD&ĐT ban hành quy định về tổ chức dạy, học và đánh giá kết quả học tập môn học Giáo dục quốc phòng - an ninh (GDQP-AN)/GDTC. Trong đó có quy định các đối tương miễn, giảm, tạm hoãn học như sau:

1- Các đối tượng được miễn học học phần GDQP-AN/GDTC gồm:
- Sinh viên có giấy chứng nhận sĩ quan dự bị hoặc bằng tốt nghiệp học viện, trường sĩ quan quân đội, công an;
- Học sinh, sinh viên là người nước ngoài;
- Học sinh, sinh viên đào tạo văn bằng 2, trình độ trung cấp chuyên nghiệp, đại học, cao đẳng đã có chứng chỉ GDQP-AN/GDTC do các cơ sở giáo dục đại học cấp.
* Không cấp chứng chỉ cho sinh viên là đối tượng được miễn học toàn bộ chương trình GDQP-AN/GDTC.
2- Các đối tượng được miễn học, miễn thi các phần đã học gồm:
- Học sinh, sinh viên chuyển trường, sinh viên đào tạo liên thông hoặc hoàn thiện trình độ cao hơn được miễn học và thi các học phần đã học nhưng phải có phiếu điểm đánh giá kết quả học tập các học phần tương ứng.
3- Các đối tượng được miễn học, miễn thi phần thực hành kỹ năng quân sự gồm:
- Học sinh, sinh viên là tu sĩ thuộc các tôn giáo;
- Học sinh, sinh viên có thương tật, khuyết tật bẩm sinh, bị bệnh mãn tính làm hạn chế chức năng vận động, có giấy chứng nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên.
- Học sinh, sinh viên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, có giấy xuất ngũ do đơn vị quân đội có thẩm quyền cấp.
4- Các đối tượng được tạm hoãn học học phần GDQP-AN/GDTC gồm:
- Học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập ở nước ngoài hoặc đang học tập tại các trường của nước ngoài, trường liên doanh, liên kết với nước ngoài tại Việt Nam;
- Học sinh, sinh viên bị ốm đau, tai nạn, thiên tai, hỏa hoạn;
- Học sinh, sinh viên là phụ nữ đang mang thai và đang trong thời gian nghỉ thai sản theo quy định hiện hành.
 * Các đối tượng này phải được sự đồng ý của Hiệu trưởng. Hết thời gian tạm hoãn sinh viên phải đăng ký vào học các lớp phù hợp để hoàn thành chương trình.

Yêu cầu đối với các trường hợp được miễn học, miễn thi, tạm hoãn học phần GDQP-AN/GDTC:
  1. Đơn xin miễn, giảm hoặc hoãn học học phần GDQP-AN/GDTC(theo mẫu đính kèm-DOWNLOAD ĐƠN MIỄN HP, ĐƠN MIỄN THỰC HÀNH)
  2. Bản photo các văn bằng, chứng chỉ, tài liệu liên quan đến miễn, giảm và tạm hoãn học (nộp kèm bản gốc để đối chiếu).
  3. Nơi nộp giấy tờ:    Bộ phận quản lý học phần, phòng ĐT trường .
  4. Thời gian nộp:   Trước khi bắt đầu đợt học 01 tuần(sinh viên nộp sau thời gian trên sẽ không được miễn, giảm học)
  5. Thời gian và địa điểm nhận kết quả:  Sau 01 tuần, sinh viễn sẽ được cập nhật thông tin trên hệ thống xử lý học vụ của nhà trường.