Bông cải xanh giúp giảm bệnh tiểu đường týp 2 ở người béo phì
- Thứ hai - 10/07/2017 15:54
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Bông cải xanh giúp giảm bệnh tiểu đường týp 2 ở người béo phì
Bông cải xanh giúp giảm bệnh tiểu đường týp 2 ở người béo phì
SKĐS - Một số người không thích ăn rau nhưng đối với những người béo phì bị đái tháo đường (ĐTĐ) týp 2 thì việc ăn bông cải xanh có thể là chìa khóa giúp làm chậm, thậm chí đảo ngược căn bệnh này.Một số người không thích ăn rau nhưng đối với những người béo phì bị đái tháo đường (ĐTĐ) týp 2 thì việc ăn bông cải xanh có thể là chìa khóa giúp làm chậm, thậm chí đảo ngược căn bệnh này. Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Science Translational Medicine.
Các nhà khoa học tại Thụy Điển đã tìm thấy một hợp chất có tên sulforaphane có trong các loại rau họ cải như bông cải xanh, bắp cải Brussels và cải bắp. Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm sulforaphane với 97 bệnh nhân ĐTĐ týp 2 trong 12 tuần. Những người này được bổ sung một lượng chiết xuất từ bông cải xanh ở dạng bột - liều lượng gấp 100 lần ở bông cải xanh bình thường. Kết quả cho thấy nó cải thiện khả năng kiểm soát nồng độ glucose của bệnh nhân và giảm sản xuất glucose. Tuy nhiên, đối với người không béo phì sulforaphane không có bất kỳ ảnh hưởng nào nhưng đối với người béo phì bị ĐTĐ týp 2, sulforaphane làm giảm lượng đường huyết lúc đói xuống 10%.
Quốc Tuấn
((Theo LS, 6/2017))
((Theo LS, 6/2017))