QUỐC KHÁNH LÀO 2022

KỶ NIỆM 47 NĂM QUỐC KHÁNH LÀO
SV Lào của Trường CĐYT Phú Yên
Ngày 02/12/2022, Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Phú Yên tổ chức toạ đàm kỷ niệm 47 năm quốc khánh nước CHDCND Lào, gặp mặt sinh viên Lào đang học tập tại Phú Yên.

Buổi toạ đàm khái quát lịch sử của Lào cũng như 3 nước Đông Dương khi còn bị thuộc địa cho đến lúc giải phóng năm 1975, từ đó nêu cao tinh thần đoàn kết hữu nghị "Núi liền núi, sông liền sông".

Phát biểu cảm tưởng, đại diện những sinh viên Lào đang học tập tại các trường trên địa bàn cho biết, rất cảm ơn tấm lòng của Việt Nam nói chung, tỉnh Phú Yên nói riêng trong việc tạo điều kiện học tập và sinh hoạt, xem như đây là ngôi nhà thứ hai.

Trường Cao đẳng Y tế Phú Yên có 06 sinh viên Lào, trong đó 04 điều dưỡng và 02 Dược. Lãnh đạo nhà trường ghi nhận trước tinh thần hiếu học, vượt khó khăn của các em, đồng thời dặn dò các em cần tiếp tục nâng cao trình độ hơn nữa vì chính các em sẽ là nhân tố quan trọng góp phần xây dựng đất nước Lào giàu mạnh.