Đào tạo liên thông cao đẳng 63 sinh viên ngành Xét nghiệm và Kỹ thuật hình ảnh

khaigiang180527
Lãnh đạo hai trường và các học viên trong ngày khai giảng - Ảnh: THÚY HẰNG

Sáng 26/5, Trường cao đẳng Y tế Phú Yên và Trường cao đẳng Y tế Khánh Hòa tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng hệ vừa làm vừa học hai ngành Xét nghiệm và Kỹ thuật hình ảnh khóa học 2018-2020. Có 63 sinh viên là viên chức, nhân viên y tế thuộc các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh tham gia hai lớp học này.

Đây là lần đầu tiên Trường cao đẳng Y tế Phú Yên phối hợp với Trường cao đẳng Y tế Khánh Hòa đào tạo hai chuyên ngành này, nhằm góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức, nhân viên y tế thuộc lĩnh vực xét nghiệm và kỹ thuật hình ảnh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, BSCKII Bùi Trần Ngọc, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Phú Yên cho biết, hiện nhiều viên chức, nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh nói riêng, cả nước nói chung chỉ có trình độ trung cấp, trong khi theo lộ trình của Bộ Y tế thì từ năm 2021, các bệnh viện, cơ sở y tế toàn quốc sẽ ngừng nhận điều dưỡng, kỹ thuật viên y học, dược sĩ, nữ hộ sinh, hộ lý... hệ trung cấp.

Từ thời điểm kể trên, các vị trí này sẽ tuyển đầu vào thấp nhất là trình độ cao đẳng. Từ năm 2025 sẽ bỏ chức danh cán bộ hệ trung cấp trong toàn ngành Y tế. Lớp học này sẽ góp phần chuẩn hóa trình độ chuyên môn cho đội ngũ viên chức, nhân viên y tế, cũng như nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.